CÁCH LÀM TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN THƠM NGON, TƯƠI MÁT CHO NGÀY HÈ
Tàu hủ trân châu đường đen là món tráng miệng ngon ngọt, mát lạnh. Hơn nữa, cách thực hiện món này cũng vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp cùng SAYHOME tìm hiểu 2 cách làm tàu hủ trân châu đường đen thơm ngon, tươi mát cho ngày hè này nhé!
1. Tàu hủ Thái trân châu đường đen
Chế biến | Độ dễ |
1 giờ | Khó |
Nguyên liệu làm Tàu hủ Thái trân châu đường đen Cho 3 người
- Đường 50 gr
- Sữa đậu nành 600 ml
- Bột béo 100 gr
- Gelatin 20 gr
- Bột hoa anh đào 1 muỗng cà phê(hoặc bột dâu)
- Trân châu 150 gr
- Đường đen 70 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tàu hủ Thái trân châu đường đen
1. Làm tàu hủ
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho 50gr đường, 100gr bột béo, 600ml sữa đậu nành vào nồi, bạn khuấy đều tay cho tan trên lửa vừa (không để sôi).
- Sau khi hỗn hợp đã nóng bạn thêm 20gr gelatin ngâm mềm, bạn mở lửa nhỏ khuấy đều tay cho gelatin tan ra rồi tắt bếp.
2. Đổ khuôn
- Bạn lấy 4 muỗng canh hỗn hợp đậu nành ra tô khách thêm 1 muỗng cà phê bột hoa anh đào, bạn khuấy đều.
- Bạn chuẩn bị khuôn hình thỏ (nếu không có bạn có thể đổ khuôn tùy ý thích) bạn đổ phần đậu nành hoa anh đào vào phần tai, để 20 p cho đông lại.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp đậu nành còn lại vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 8 tiếng.
3. Làm trân châu đường đen
- Bạn có thể mua sẵn trân châu, còn nếu thích bạn có thể tự làm trân châu theo công thức .
- Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm 0,5 lít nước lọc đợi sôi sau đó cho trân châu vào luộc.
- Luộc 20 phút trên lửa vừa và tắt bếp đậy nắp thêm 10 phút.
- Khi đủ thời gian bạn vớt trân châu ra tô, thêm 70gr đường đen vào dùng muỗng trộn đều.
4. Thành phẩm
- Bạn cho tàu hủ ra dĩa, múc thêm trân châu đường đen và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
- Với món tàu hũ sầu riêng này, bạn có thể dùng chung với đá hoặc để tủ lạnh, khi ăn sẽ rất ngon.
2. Tàu hủ trân châu đường đen
Chuẩn bị |
Chế biến |
Độ khó |
30 phút |
1 giờ |
Dễ |
Nguyên liệu làm Tàu hủ trân châu đường đen Cho 3 người
- Đậu nành 100 gr
- Trân châu 150 gr
- Gelatine 18 gr(dạng lá)
- Whipping cream 80 ml
- Sữa tươi 200 ml
- Đường nâu 70 gr
* Dụng cụ thực hiện: Máy làm sữa hạt, tô, vá, cây đánh trứng, nồi.
Hình nguyên liệu
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tàu hủ trân châu đường đen
1. Sơ chế nguyên liệu
- Bạn ngâm 100gr đậu nành với nước từ khoảng 6 - 8 tiếng, thỉnh thoảng thay nước 1 lần. Sau đó, bạn cho đậu nành đã ngâm cùng 800ml nước lọc vào máy làm sữa hạt và chọn chế độ sữa đậu nành.
- Trong lúc đó, bạn ngâm 18gr gelatine cùng với 800ml nước lọc cho nở.
2. Nấu tàu hủ
- Bạn lần lượt cho 400ml sữa đậu nành vừa làm, 80ml whipping cream, 200ml sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nóng hỗn hợp sữa đậu lên.
- Sau đó, bạn cho thêm phần gelatine đã ngâm nở vào hỗn hợp sữa đậu rồi tiếp tục khuấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi hỗn hợp nguội bớt rồi đổ ra cốc, sau đó để vào tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng cho đông lại.
3. Làm trân châu đường đen
- Đầu tiên, bạn tiến hành đun sôi 1 lít nước, sau đó cho 150gr trân châu vào khuấy đều với lửa to đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt nước thì giảm lửa liu riu rồi đun thêm 20 phút.
- Sau khi đun trân châu 20 phút thì bạn tắt bếp, đậy nắp vun ủ trân châu trong 15 phút nữa.
- Tiếp theo, bạn đổ trân châu ra rây để lọc bỏ phần nước, cho trân châu ra tô và trộn đều với 70gr đường nâu.
4. Thành phẩm
- Khi tàu hủ đã đông thì bạn nhúng cốc tàu hủ vào nước nóng 2 - 3 giây, sau đó úp ngược cốc vào 1 cái dĩa đã chuẩn bị, rồi cho thêm trân châu lên trên và bắt đầu thưởng thức thôi.
- Vị thanh thanh của đậu nành hòa thêm vị ngọt bùi của đường nâu cùng độ sánh dẻo của trân châu được kết hợp hài hòa, tạo thành món tráng miệng cực hấp dẫn.
Gelatin là gì? Mua gelatin ở đâu
- Gelatin có nguồn gốc từ collagen, vốn tồn tại trong da và xương của động vật, ví dụ như da heo. Đây là loại protein không mùi, không vị, có loại trong suốt nhưng cũng có loại màu hơi vàng.
- Gelatin có 2 dạng: bột gelatin và lá gelatin. Đây là một nguyên liệu phổ biến trong việc làm bánh, làm rau câu, kẹo dẻo. Gelatin có tác dụng giúp thành phẩm đông nhanh, giúp kết dính các nguyên liệu khác để bánh, rau câu ổn định cấu trúc, mềm mại.
- Bạn có thể tìm mua gelatin ở các cửa hàng làm bánh, các siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.