Cá cam nấu canh chua bông so đũa thơm ngon, chất lượng

Cá cam nấu canh chua bông so đũa thơm ngon, chất lượng

Cá cam bổ dưỡng luôn được các bà nội trợ chọn dùng cho gia đình. Hôm nay, SAYHOME sẽ vào bếp mách bạn 2 cách nấu món canh chua cá cam siêu ngon nhé!

 

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

15 phút

30 phút

Dễ

Nguyên liệu làm Cá cam nấu canh chua bông so đũa     |Cho 4 người

  • Cá cam 1 con 
  • Me chua 10 gr 
  • Rau muống 200 gr 
  • Bông so đũa 200 gr 
  • Rau tần dày lá 1 ít 
  • Tỏi phi 1 ít 
  • Tỏi băm 5 gr 
  • Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bó rau có phần ngọn non, thân cây thẳng và vươn dài. Cọng rau nhỏ, khi dùng tay ngắt thử thấy vết nhựa loãng chảy ra từ bên trong. Đó là rau muống còn tươi, ăn rất ngon.
  • Không chọn những cây rau có lá màu xanh xẫm, mặt lá bóng mướt, mượt mà, cọng rau to hơn bình thường. Đó là rau đã được bón quá nhiều đạm, khi chế biến rất dễ chuyển sang màu xanh đen trông không đẹp mắt.

Cách chọn mua bông so đũa ngon

  • Bạn nên chọn những bông so đũa cứng chắc, tươi và có màu trắng sáng, không bị héo hoặc dập nát.
  • Bông so đũa vẫn còn đóng búp, chưa nở bung ra hết. Chú ý phần búp bông phải to, cuống màu xanh đậm, cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn không bị rơi, rụng là bông ngon.

Cách chế biến Cá cam nấu canh chua bông so đũa

1. Sơ chế cá cam

Cá cam cắt bỏ mang, móc bỏ ruột cá, cạo sạch nhớt bên ngoài da cá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Mách nhỏ: Bạn nên mua cá được làm sẵn, sau đó mang về rửa ngâm với nước muối loãng và rửa sạch để tiết kiệm thời gian.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rau muống loại bỏ phần lá úng và gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Bông so nhặt những bông bị dập hư sau đó đem ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi đem rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần.

3. Nấu cá

Bắc nồi lên bếp cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào xào sơ sau đó cho 500ml nước vào nấu khoảng 5 - 7 phút cho cá chín.

Mách nhỏ: Xào sơ cá sẽ giúp cá săn lại khi nấu canh không bị nát và nước canh sẽ không bị tanh.

4. Cho các nguyên liệu khác vào

  • Cho 1 ít nước canh vào tô đựng me, khuấy lên và chắt lấy nước me vào nồi canh, làm tương tự từ 3 đến 4 lần cho lấy hết được vị chua của me.
  • Tiếp tục cho rau muống và bông so đũa vào nấu chung khoảng 1 phút thì cho tần vào nấu khoảng 2 phút thì nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình và cho ra tô.

5. Thành phẩm

Cá mềm, thịt dẻ, ngọt béo, rau muống và bông so đũa giòn dai, tạo cho món canh ăn hoài mà không ngán. Nước canh thì chua chua ngọt ngọt thơm ngon không cưỡng lại được.

Bạn có thể sử dụng bếp từ để món canh thêm thơm ngon và quá trình nấu dễ dàng hơn.

Cách chọn mua cá cam tươi ngon

  • Nhìn mắt cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút là cá vẫn còn tươi nên chọn mua.
  • Cá tươi có vẩy sáng và có màu bạc kim loại, không xỉn màu.
  • Chú ý nhìn phần da cá, nếu là cá tươi thì da khi chạm vào sẽ không bị giòn, dễ rách.
  • Nên chọn mua những con cá cam có mang cá màu đỏ hồng, cá khi ngửi phải có mùi cá biển đặc trưng.
  • Không nên chọn những con cá khi kiểm tra thấy phần mang cá có màu đỏ sẫm, đỏ bầm, mắt cá đục.
  • Tránh mua cá khi chạm vào cảm thấy thịt mềm, khi ấn nhẹ vào thịt cá bị lỗm vào trong vì đấy là cá ươn, không ngon nữa.

Cách khử mùi tanh cá cam

  • Cách 1: Chà xát cá với muối trắng thật nhiều lần sau đó xả lại nước sạch.
  • Cách 2: Chà xát cá với nước cốt chanh hoặc giấm trắng rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.
  • Cách 3: Ngâm cá khoảng 10 phút trong rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Vây là bạn đã có trong tay cách làm cá cam nấu canh chua siêu hấp dẫn để nấu đãi gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức của SAYHOME.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s