Cá cam nấu canh chua thơm ngon, đậm vị
Cá cam bổ dưỡng luôn được các bà nội trợ chọn dùng cho gia đình. Hôm nay, SAYHOME sẽ vào bếp mách bạn cách nấu món canh chua cá cam siêu ngon nhé!
Chuẩn bị |
Chế biến |
Độ khó |
15 phút |
20 phút |
Dễ |
Nguyên liệu làm Cá cam nấu canh chua |Cho 4 người
- Cá cam 1 con
- Chanh 3 quả
- Giá 50 gr
- Cà chua 2 trái
- Thơm 50 gr(dứa)
- Dọc mùng 20 gr(bạc hà)
- Đậu bắp 50 gr
- Rau quế 1 ít
- Ngò gai 1 ít
- Tỏi phi 1 ít
- Muối 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Chú kỹ phần màu sắc và mùi hương của cà chua. Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy xước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.
- Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.
- Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.
Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon
- Bạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. Không nên chọn những quả có kích thước lớn vì đây là những quả đậu bắp già, ăn không ngon.
- Bạn không nên chọn mua những quả đậu bắp bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.
- Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
- Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
Cách chế biến Cá cam nấu canh chua
1. Sơ chế cá cam
Cá cam đã sơ chế, cắt bỏ mang, vây, đuôi, nột tạng rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt khúc vừa ăn.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
- Các loại rau củ sau khi mua về rửa sạch, ngâm với 1 ít nước muối loãng trừ thơm rồi đem rửa sạch lại.
- Thơm gọt vỏ bỏ mắt và cắt nhỏ vừa ăn. Đậu bắp bỏ đầu cắt xéo, dọc mùng lột vỏ, cắt xéo. Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
3. Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước sau đó cho thơm vào nấu, khi nước sôi cho cá vào nấu khoảng 5 phút nữa.
- Tiếp tục cho toàn bộ các nguyên liệu khác vào nấu chung khoảng 2 phút thì nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho rau thơm và 1 ít tỏi phi vào.
4. Thành phẩm
Canh chua nóng hỏi, thơm lừng, nước canh trong vắt. Thịt cá mềm béo, từng nguyên liệu có hương vị khác nhau hòa quyện vào nhau tạo nên món canh chua tuyệt vời.
Vây là bạn đã có trong tay cách làm cá cam nấu canh chua siêu hấp dẫn để nấu đãi gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức của SAYHOME.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.