Cách chế biến Súp hàu thập cẩm cho mâm cơm thêm ngon

Cách chế biến Súp hàu thập cẩm cho sức khỏe chồng thêm "tràn trề"

Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng SAYHOME vào bếp học ngay công thức nấu súp hàu để chiêu đãi cả nhà nhé!

. Sơ chế hàu

Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo sau đó xào sơ đến khi rút nước thì nêm thêm 1 ít muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

. Sơ chế nguyên liệu khác

  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, bạn phi hành đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, xào sơ trên chảo đã phi hành rồi vớt ra chén.
  • Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch rồi cắt sợi.
  • Bắp rửa sạch sau đó tách hạt.

. Nấu súp hàu thập cẩm

  • Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào trước, sau đó đến nấm mèo rồi nấu cho mềm.
  • Kế tiếp, bạn đổ trứng đã đánh tan qua rây lọc, lắc nhẹ để trứng chảy thành dòng xuống nồi súp đang sôi.
  • Cho thêm bắp đã tách hạt, 3 muỗng canh bột năng đã hòa nước rồi khuấy đều cho đến khi nước súp sệt lại.
  • Cuối cùng, cho vào nồi thịt hàu đã xào, nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng cà phê muối, nấu lửa nhỏ trong 2 - 3 phút rồi tắt bếp.

. Thành phẩm 

  • Cho súp ra tô, trang trí thêm ngò, hành phi và 1 chút tiêu là hoàn thành.
  • Súp hàu thập cẩm có vị ngọt của hàu sữa, giòn giòn của nấm mèo và vị bùi từ rau củ.

Cách chọn hàu, tươi ngon

  • Vỏ hàu: Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Vì điều này mới đảm bảo được hàu có nhiều thịt và giữ được nước muối biển bên trong.
  • Thịt hàu: Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon.
  • Tránh mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết.
  • Dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi.
  • Hàu có trứng thì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu mua hàu tươi còn vỏ, bạn nên ngâm với nước khoảng 2 tiếng để lớp bùn bên ngoài vỏ được mềm.
  • Tiếp theo, dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống đến miệng vỏ hàu theo đường vân cong. Bạn vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước để trôi hết lớp bùn đất.
  • Sau khi lớp vỏ sạch, bạn dùng mũi dao nhọn cho vào khe của hàu rồi tách mạnh 2 lớp vỏ ra. Kế tiếp, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti rồi lấy thịt ra.
  • Khi cạy vỏ hàu bằng dao nhọn, bạn chú ý không được để mũi dao chạm vào phần thịt. Vì điều này sẽ làm bể phần bụng nước của hàu, khiến hàu bị khô nước và mất đi vị ngọt.
  • Vỏ hàu khá cứng và sắc bén nên bạn cần đeo bao tay khi cạy vỏ để tránh bị thương.
  • Khi sơ chế hàu xong, bạn nên chế biến ngay vì hàu tươi sẽ chết rất nhanh và mất đi độ tươi ngon.

Như vậy, SAYHOME đã hướng dẫn cho bạn cách làm món súp hàu thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho gia đình!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s