Cách làm kẹo dẻo không cần gelantin dễ làm tại nhà

Cách làm kẹo dẻo không cần gelantin dễ làm tại nhà

Mách bạn cách làm kẹo dẻo ăn vặt mềm mịn, chua ngọt, thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản, dễ tìm. Hãy vào bếp xem công thức chi tiết và thực hiện ngay cùng SAYHOME nhé!

Chuẩn bị Chế biến Độ khó 
5 phút 15 phút Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo dẻo không cần gelantin (Cho 5 người)

  •  Nước cam nguyên chất 200 ml 
  • Nước dâu nguyên chất 200 ml 
  • Nước xoài nguyên chất 200 ml 
  • Đường 60 gr Tinh bột bắp 18 gr 
  • Dầu ăn 1 ít

Thông tin về nguyên liệu

  • Để món kẹo được thơm ngon, bạn nên mua các loại nước ép nguyên chất, ít hoặc không có chất phụ gia.
  • Các loại nước ép nguyên chất này, bạn có thể mua chai đóng sẵn được bán tại các siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH, hoặc mua online tại SAYHOME hay trên các trang thương mại điện tử. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn của SAYHOME.

Dụng cụ thực hiện

Khay đá, nồi, muỗng, đũa, túi bắt kem, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Kẹo dẻo không cần gelantin

1. Nấu hỗn hợp kẹo

  • Cho vào nồi 200ml nước cam nguyên chất, 20gr đường, 6gr tinh bột bắp rồi khuấy đều cho hòa quyện.
  • Tiếp theo, cho nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, đạt trạng thái đặc sệt.
  • Làm tương tự với định lượng như trên với nước dâu và nước xoài.

Bước 1 Nấu hỗn hợp kẹo Kẹo dẻo không cần gelantinBước 1 Nấu hỗn hợp kẹo Kẹo dẻo không cần gelantin

Bước 1 Nấu hỗn hợp kẹo Kẹo dẻo không cần gelantinBước 1 Nấu hỗn hợp kẹo Kẹo dẻo không cần gelantin

2. Đổ khuôn

  • Đầu tiên, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để chống dính. Sau đó, cho hỗn hợp kẹo vào túi bắt bông kem rồi bóp cho đầy khuôn.
  • Tiếp theo, phủ kín kẹo bằng màng bọc thực phẩm và để đông hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 2 Đổ khuôn Kẹo dẻo không cần gelantinBước 2 Đổ khuôn Kẹo dẻo không cần gelantinBước 2 Đổ khuôn Kẹo dẻo không cần gelantinBước 2 Đổ khuôn Kẹo dẻo không cần gelantin

3. Lăn đường

Cho kẹo vào 1 tô đường, sau đó dùng tay phủ đều đường lên kẹo.

Bước 3 Lăn đường Kẹo dẻo không cần gelantinBước 3 Lăn đường Kẹo dẻo không cần gelantin

4. Thành phẩm

Kẹo dẻo ăn vào mềm mịn, dẻo dai, có lớp đường phủ ngọt lịm, nhân bên trong thì chua ngọt hấp dẫn, ai mà nếm thử đảm bảo thích ngay!

Bước 4 Thành phẩm Kẹo dẻo không cần gelantinBước 4 Thành phẩm Kẹo dẻo không cần gelantin

SAYHOME chúc bạn thực hiện thành công kẹo dẻo không cần gelantin thơm ngon này cho cả nhà nhé!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s