Cách làm kẹo dẻo không cần gelantin dễ làm tại nhà
Mách bạn cách làm kẹo dẻo ăn vặt mềm mịn, chua ngọt, thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản, dễ tìm. Hãy vào bếp xem công thức chi tiết và thực hiện ngay cùng SAYHOME nhé!
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó |
5 phút | 15 phút | Dễ |
Nguyên liệu làm Kẹo dẻo không cần gelantin (Cho 5 người)
- Nước cam nguyên chất 200 ml
- Nước dâu nguyên chất 200 ml
- Nước xoài nguyên chất 200 ml
- Đường 60 gr Tinh bột bắp 18 gr
- Dầu ăn 1 ít
Thông tin về nguyên liệu
- Để món kẹo được thơm ngon, bạn nên mua các loại nước ép nguyên chất, ít hoặc không có chất phụ gia.
- Các loại nước ép nguyên chất này, bạn có thể mua chai đóng sẵn được bán tại các siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH, hoặc mua online tại SAYHOME hay trên các trang thương mại điện tử. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn của SAYHOME.
Dụng cụ thực hiện
Khay đá, nồi, muỗng, đũa, túi bắt kem, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Kẹo dẻo không cần gelantin
1. Nấu hỗn hợp kẹo
- Cho vào nồi 200ml nước cam nguyên chất, 20gr đường, 6gr tinh bột bắp rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Tiếp theo, cho nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, đạt trạng thái đặc sệt.
- Làm tương tự với định lượng như trên với nước dâu và nước xoài.
2. Đổ khuôn
- Đầu tiên, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để chống dính. Sau đó, cho hỗn hợp kẹo vào túi bắt bông kem rồi bóp cho đầy khuôn.
- Tiếp theo, phủ kín kẹo bằng màng bọc thực phẩm và để đông hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
3. Lăn đường
Cho kẹo vào 1 tô đường, sau đó dùng tay phủ đều đường lên kẹo.
4. Thành phẩm
Kẹo dẻo ăn vào mềm mịn, dẻo dai, có lớp đường phủ ngọt lịm, nhân bên trong thì chua ngọt hấp dẫn, ai mà nếm thử đảm bảo thích ngay!
SAYHOME chúc bạn thực hiện thành công kẹo dẻo không cần gelantin thơm ngon này cho cả nhà nhé!
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.