Cách nấu súp hàu trứng bắc thảo bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách nấu súp hàu trứng bắc thảo bổ dưỡng cho sức khỏe

Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng SAYHOME vào bếp học ngay công thức nấu súp hàu để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Súp hàu trứng bắc thảo 

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

30 phút

20 phút

Dễ

 

Nguyên liệu làm Súp hàu trứng bắc thảo            |Cho 7 - 10 người

  • Hàu sữa 300 g 
  • Xương hầm 500 g 
  • Nấm bào ngư 100 g 
  • Cà rốt 100 g 
  • Đậu Hà Lan 100 g 
  • Bắp mỹ 100 g 
  • Bột năng 100 g 
  • Hành lá 20 g 
  • Ngò rí 20 g 
  • Trứng bắc thảo 4 quả 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Trứng cút 20 quả 
  • Lòng đỏ trứng gà 4 quả

Dụng cụ: nồi, bếp, chén,...

Cách chế biến Súp hàu trứng bắc thảo 

1. Sơ chế hàu

Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.

2. Sơ chế nguyên liệu khác

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Nấm bào ngư, rửa sạch rồi xé nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
  • Bắp mỹ rửa sạch, để ráo rồi tách hột.
  • Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

 

3. Nấu nước dùng

  • Để nước dùng được trong và ngon hơn, bạn rửa sạch xương ống, sau đó trụng qua nước sôi.
  • Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước lọc, cho xương vào đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.

4. Nấu súp hàu trứng bắc thảo

  • Cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) sau đó nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
  • Bạn cho 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.

5. Thành phẩm

  • Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
  • Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Như vậy, SAYHOME đã hướng dẫn cho bạn cách làm món súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho gia đình!

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s