Canh bắp chuối nấu tôm đậm đà, hấp dẫn cho mâm cơm gia
Những ngày hè oi bức bạn cần nấu một món canh thanh mát cho cả gia đình thì không cần phải suy nghĩ nhiều vì SAYHOME sẽ giới thiệu với bạn ngay món canh bắp chuối chua chua, ngọt ngọt thơm ngon hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp bỏ túi ngay cách nấu canh bắp chuối nấu tôm.
1. Canh bắp chuối nấu tôm
Chuẩn bị |
Chế biến |
Độ khó |
15 phút |
30 phút |
Dễ |
Nguyên liệu làm Canh bắp chuối nấu tôm |Cho 4 người
- Tôm 150 gr
- Bắp chuối 1 cái
- Cốt me 1.5 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Giấm 3 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ tiêu/ bột ngọt)
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi mua tôm nên chú ý phần chân tôm, tôm ngon sẽ có phần chân trong suốt và dính chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen, lỏng lẻo thì đó là tôm ươn, ăn không ngon.
- Tôm tươi sẽ có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, vỏ tôm linh hoạt, nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân tôm.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm đã được bắt lên khá lâu, bị ướp chất bảo quản ăn sẽ không ngon và gây hại cho sức khỏe.
Cách chế biến Canh bắp chuối nấu tôm
1. Sơ chế bắp chuối
- Chuẩn bị 1 chậu nước pha với 1 ít muối và 3 muỗng canh giấm, sau đó bạn bóc bỏ lớp vỏ già, cứng bên ngoài bắp chuối rồi dùng dao bào mỏng bắp chuối cho vào chậu nước giấm, muối.
- Bắp chuối bào xong vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh 2 - 3 lần cho thật sạch xong vớt ra rổ để ráo.
2. Sơ chế và ướp tôm
- Tôm bạn nhặt bỏ đầu rồi lột sạch vỏ vỏ và đuôi tôm, sau đó bạn khứa nhẹ một đường trên lưng tôm để rút bỏ phần chỉ đen. Tiếp theo bạn xả sạch tôm với nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm ráo nước trên tôm.
- Tôm đã làm sạch bạn đem ướp với 1.5 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để tôm được thấm gia vị.
3. Nấu canh
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp dến cho tôm đã ướp thấm gia vị vào đảo đều để xào cho tôm săn lại.
- Tiếp theo, bạn cho khoảng 1.5 tô canh nước lọc vào nồi để nấu canh, khi nước trong nồi sôi mạnh bạn nêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh cốt me rồi khuấy đều cho cốt me được tan hoàn toàn.
- Sau đó, bạn cho bắp chuối vào rồi đậy nắp nấu đến khi canh sôi lớn, bắp chuối chín mềm thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt cũng như điều chỉnh thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn và đun thêm 1 - 2 phút nữa là xong.
4. Hoàn thành
- Canh bắp chuối nấu tôm thanh mát, tôm ngọt thịt, bắp chuối giòn mềm ăn cùng nước dùng chua chua thơm lừng nước cốt me cực bắt vị.
- Bạn cho thêm ớt cay cay vào để tăng thêm vị nhé. Món canh chua này sẽ là lựa chọn phù hợp cho mâm cơm nhà bạn vào những ngày hè nắng nóng đấy.
Thử làm ngay món canh bắp chuối ngọt thanh, tươi mát để mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn nhé. SAYHOME chúc bạn thực hiện thành công!
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.