Canh chua cá linh bông điên điển đậm đà nhớ mãi

Canh chua cá linh bông điên điển đậm đà nhớ mãi

Canh chua với cá linh là món ăn mang đậm nét đặc trưng của miền Tây sông nước. Hãy cùng vào bếp với SAYHOME học ngay cách nấu món canh chua cá linh bông điên điển chuẩn vị miền tây hấp dẫn vô cùng dễ làm nhé!

Chuẩn bị

Chế biến

Độ khó

15 phút

30 phút

Dễ

 

Nguyên liệu làm Canh chua cá linh bông điên điển       |Cho 4 người

  • Cá linh 300 gr 
  • Bông súng 200 gr 
  • Bông điên điển 200 gr 
  • Ớt 2 trái Me 20 gr 
  • Rau thơm 1 ít(ngò gai/húng quế/ngò om) 
  • Nước mắm 2 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/bột ngọt)

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông súng tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bông súng vừa mới được hái.
  • Nên chọn những cọng màu săc tươi mới, không bị gãy, khô héo, hay dập úng.

Cách chọn mua bông điên điển tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bông vừa hé nhụy, bông tươi vừa mới hái, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay sâu đục khoét.
  • Không nên chọn bông đã nở hết cũng như bông còn xanh, sẽ kém ngon hơn.

Cách chế biến Canh chua cá linh bông điên điển

1. Sơ chế cá linh

  • Cá linh bạn mua về làm sạch, cạo vảy, cắt bỏ vây, đuôi cá, dùng kéo cắt ở bụng rồi lấy sạch ruột, sau đó bạn rửa sạch cá lại với nước và để ráo.
  • Bạn làm ruột cá khéo léo tránh làm bể mật, mật cá bị bể gây đắng cá không ngon.

2. Sơ chế các loại rau

  • Bông súng bạn tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, bông điên điển nhặt bỏ bông hư và cọng già. Rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Rau quế, ngò om, ngò gai rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

3. Làm nước me

Bạn cho 20gr me vào 1 cái chén, sau đó, cho thêm vào 50ml nước sôi, dùng muỗng dằm cho thịt me nát ra, bạn vớt bỏ hột và xác me, lọc lấy nước chua của me.

4. Luộc cá

Bạn cho 1.2 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi bạn cho cá vào luộc và nêm với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. Chờ nước sôi lại, bạn cho lửa nhỏ để cá không bị gãy.

5. Nấu canh

  • Bạn nấu đến khi thấy cá nổi đều lên là cá đã chín, lúc này bạn dùng vá vớt bỏ bọt để nước canh được trong. Nấu thêm khoảng 4 phút nữa để cá chín đều, bạn cho bông điên điển vào.
  • Sau đó, bạn cho thêm 50ml nước me, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi nước sôi lại, bạn cho bông súng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Mách nhỏ

  • Lúc nấu canh bạn không nên khuấy mạnh sẽ khiến cá bị gãy không đẹp mắt.
  • Bông súng bạn nên cho sau cùng để khi ăn bông súng sẽ giòn và ngon hơn.

6. Thành phẩm

  • Bạn múc canh ra tô, cho rau ít rau thơm và ớt cắt lát lên. Canh chua cá linh nóng hổi, thơm ngon, thưởng thức cùng gia đình vào những ngày mưa thật ấm cúng.
  • Khi ăn bạn chấm cá với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé!

Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ nấu được món canh chua cá linh thơm ngon và dinh dưỡng cho gia đình, chúc bạn thành công.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s