Cùng vào bếp nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm khô thanh mát
Canh tần ô (cải cúc) nấu tôm là món ăn thơm ngon, thanh mát trong những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm, cùng vào bếp với SAYHOME để chế biến ngay món canh này với hai cách siêu đơn giản nhé!
Chuẩn bị |
Chế biến |
Độ khó |
|
|
|
Nguyên liệu làm Canh tần ô (cải cúc) nấu tôm khô |Cho 4 người
- Rau tần ô 300 gr(cải cúc)
- Tôm khô 50 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước lọc 500 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng
- Để mua được tôm khô ngon, chất lượng bạn cần chọn màu sắc sắc tương thích với từng loại tôm, chọn tôm bạc với màu hơi vàng, màu đỏ sậm của tôm đất và đỏ nhạt là tôm biển.
- Chọn tôm đã bóc sạch vỏ, cầm trên tay thấy khô rang, nếm thử có vị ngọt bùi, khi ngửi thấy mùi hơi nồng.
- Nên chọn tôm phơi khô thay vì tôm sấy để bảo quản được lâu hơn mà vẫn đảm bảo được hương vị.
- Bạn cũng có thể tự làm tôm khô theo hướng dẫn của Điện máy XANH.
Cách chế biến Canh tần ô (cải cúc) nấu tôm khô
1. Sơ chế nguyên liệu
- Rau tần ô mua về cắt bỏ rễ, nhặt lấy phần ngọn và phần non, nhặt thành từng khúc vừa ăn sau đó rửa sạch với nước, để ráo.
- Tôm khô rửa sạch, cho vào trong chén, thêm vào 100ml nước ấm rồi ngâm khoảng 15 - 20 phút cho tôm mềm.
- Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ, loại bỏ phần lá úng rửa sạch để ráo. Hành lá dùng dao tách đôi phần đầu và phần lá hành. Phần lá hành cùng ngò rí cắt nhuyễn.
2. Giã tôm khô
- Sau khi tôm khô đã mềm, bạn vớt tôm khô ra khỏi chén.
- Tiếp đến, bạn cho tôm khô, phần đầu hành và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào cối dùng chày giã cho phần tôm hơi dập ra.
3. Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho hỗn hợp tôm khô vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho vào nồi 500ml nước, đun lửa lớn cho nước sôi thì cho rau tần ô vào.
- Tiếp tục, bạn nêm thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút cho tần ô chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng thì tắt bếp.
4. Thành phẩm
- Cho canh ra tô rắc thêm 1 ít tiêu xay, 1 ít hành ngò và thưởng thức ngay thôi. Canh tần ô nấu tôm khô hấp dẫn, vị tôm khô thơm ngọt hòa quyện với vị thanh mát của rau tần ô .
- Canh này ăn với cơm nóng cho bữa cơm thêm ngon miệng, giải nhiệt cho những ngày nóng bức. Cùng vào bếp thử ngay nhé!
Cách chọn mua rau tần ô (cải cúc) tươi ngon
- Rau tần ô ngon có màu xanh đậm, dày lá, thân cứng nhưng vẫn có độ mềm giòn, mọng nước, lá rau tươi mới.
- Nên chọn những cây có thân lớn nhưng lá vẫn xanh tốt, tươi non, ngoài ra, bạn nên chọn rau tần ô còn rễ, có bám đất.
- Không mua rau tần ô với thân quá cứng, lá ngả vàng, sâu úa, dập nát.
Vậy là SAYHOME vừa giới thiệu cho bạn cách nấu canh tần ô (cải cúc) nấu tôm khô thật hấp dẫn, thơm ngon. Nếu bạn thấy hay thì lưu lại công thức và vào bếp thực hiện ngay đi. Chúc bạn thành công nhé!
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.