Bếp hồng ngoại tốn điện không? Có nên dùng không?
Bếp hồng ngoại được xem là trợ thủ gia dụng thân thiết của nhiều gia đình bởi khả năng nấu nhanh chóng, không kén nồi chảo và an toàn. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại có tốn điện không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Hãy cùng Việt Nam Bếp tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!
1. Bếp hồng ngoại dùng có tốn điện không?
Bếp hồng ngoại thường có công suất hoạt động mạnh mẽ, đạt mức tối đa 2000W. Nếu gia đình bạn dùng liên tục trong 1 giờ thì mất khoảng 2kg điện, tương đương 3000 đồng. Do đó, việc sử dụng bếp hồng ngoại có tốn điện không còn phụ thuộc vào tần suất dùng bếp.
Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thiết bị để nấu các món ăn mỗi ngày thì công suất tiêu thụ chỉ dao động trong khoảng 800 - 1000W. Ngoài ra, sản phẩm có cơ chế hoạt động truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên sẽ không làm thoát nhiệt ra ngoài. Vậy nên, bếp sẽ không tốn quá nhiều điện khi dùng như chúng ta vẫn thường nghĩ.
2. Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện nhất
-
Lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng
Bạn nên ưu tiên chọn những dòng bếp hồng ngoại có công suất khoảng 1800 - 2000W để rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu gia đình đông thành viên, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có công suất lớn hơn để đủ đáp ứng nhu cầu.
Ngoài ra, bạn cũng nên mua những dòng bếp hồng ngoại có mặt kính cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống thất thoát hơi nóng tốt. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng nấu chín thức ăn.
-
Điều chỉnh chế độ hoạt động phù hợp
Người dùng thường có thói quen chỉnh nhiệt độ cao ngay từ lúc sử dụng ban đầu. Tuy nhiên, đây là lại một hành động sai lầm khiến cho bếp tốn nhiều năng lượng hơn.
Theo đó, bạn nên chỉnh nhiệt tăng dần từ thấp cho đến mức nhiệt mà bạn muốn trong khoảng 3 - 4 phút/lần. Việc này sẽ hạn chế tình trạng gây sốc nồi, đồng thời khiến nhiệt tỏa đều, tiết kiệm thời gian làm nóng cũng như điện năng tiêu thụ.
-
Chọn nồi nấu phù hợp với bếp
Khi bạn chọn nồi để nấu ăn thì hãy ưu tiên những loại nồi có đáy dày, rộng được làm từ gang, inox,... Đây là những chất liệu có khả năng truyền nhiệt tốt trên bếp hồng ngoại, giúp việc chế biến món ăn diễn ra nhanh chóng. Không những vậy, việc lựa chọn nồi nấu phù hợp còn hỗ trợ người dùng tiết kiệm điện năng hiệu quả.
-
Không tắt bếp khi đổi nồi
Việc tắt và khởi động lại bếp hồng ngoại sẽ khiến thiết bị cần phải tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, khi muốn đổi nồi, bạn chỉ cần chỉnh bếp xuống mức nhiệt thấp nhất và đặt nồi mới lên là được.
-
Tắt bếp khi thức ăn gần chín
Khi tắt bếp, bếp hồng ngoại vẫn còn lượng nhiệt tỏa ra. Vì vậy, bạn nên tắt điện khi thức ăn gần chín và giữ nguyên nồi chảo tại mặt bếp. Nếu thức ăn đã được nấu chín, nhưng mặt bếp vẫn còn nóng, bạn có thể hâm nóng hay ninh thức ăn khác.
Mẹo này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đồng thời mang lại hiệu quả cực kỳ cao, giúp bạn tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn.
3. Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện
- Bạn cần để trống những vị trí ở bên trên hoặc bên cạnh mặt bếp để không che mất luồng khí lưu thông. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng chập điện, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
- Người dùng nên để bếp nguội khoảng 5 - 10 phút trước khi rút điện để đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động bền bỉ.
- Bạn nên ưu tiên sử dụng ổ cắm riêng biệt dành cho bếp hồng ngoại nhằm đảm bảo độ bền và giúp thiết bị hoạt động hiệu quả.
- Bạn hãy trang bị thiết bị tự động ngắt mạch đơn cực cho nguồn điện sử dụng bếp hồng ngoại, nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình.
MUA THIẾT BỊ BẾP CAO CẤP CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?
Mua Bếp hồng ngoại chính hãng ở đâu luôn là câu hỏi mà người tiêu dùng thắc mắc khi có ý định mua một sản phẩm chất lượng. Đến ngay Việt Nam Bếp với uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có thể giải đáp mọi thắc mắc về những vấn đề " nhà mình" đang quan tâm cùng dịch vụ bảo hành, lắp đặt hậu mãi ân cần!
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0931 100 248
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.