Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết

Bếp từ đang dần chinh phục nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình chính bởi công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ đảm bảo hiệu suất nấu nướng, bếp còn mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Nhưng không có nghĩa là bếp từ tốt hoàn toàn, nó cũng có những nhược điểm mà người dùng cần chú ý. Bài viết dưới đây của SAYHOME sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm của bếp từ để bạn có thể sử dụng chúng được tốt hơn nhé!

Bếp từ là gì?       

Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý hoạt động: dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Bếp từ là gì?

Ưu điểm của bếp từ.

Thiết kế hiện đại, bắt mắt: Bếp có kiểu dáng khá gọn gàng, mỏng, khối lượng vừa phải. Đặc biệt là mặt kính phẳng luôn sáng bóng. Có nhiều loại bếp có mặt kính hoa văn vô cùng đẹp mắt, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ đơn giản là thiết bị bếp dùng để đun nấu, mà bếp từ còn góp phần làm đẹp cho không gian bếp của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.

Thiết kế hiện đại, bắt mắt

Hiệu suất nấu cao: Tiết kiệm được thời gian nấu nướng, bếp từ có thể nấu nhanh hơn bếp điện và bếp gas đến 50%. Bếp từ không phải truyền nhiệt từ bếp sang mà nhiệt được sinh ra trực tiếp từ đáy nồi giúp làm nóng nhanh chỉ từ 3-5 giây, gia nhiệt đều, làm chín thức ăn siêu tốc. Chính vì hiệu suất cao nên bạn có thể chủ động hơn trong việc nấu nướng, giảm nhẹ gánh nặng việc nhà.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.

Hiệu suất nấu cao

Dễ dàng vệ sinh: do mặt bếp phẳng, bằng kính nên việc lau chùi, vệ sinh rất dễ dàng và nhanh chóng. Vết bẩn cũng không bám cứng đầu như các loại bếp khác. Hơn nữa, bếp từ không sinh khói hoặc khí CO, CO2 nên đảm bảo môi trường xung quanh luôn trong lành. Trong khi đó, bếp ga, bếp lò khi nấu đều tạo khói, khí thải ra xung quanh, làm ô nhiễm không khí, bám mùi khói vào thức ăn hoặc gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.

Dễ dàng vệ sinh

An toàn cho người sử dụng: Khác với các loại bếp thông thường bếp từ sẽ không gây ra tình trạng cháy nổ hay hỏa hoạn, không gây giật điện. Hơn nữa, bếp còn có các chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư… Bên cạnh đó, mặt bếp rất mát nên bạn khỏi lo bỏng rát nếu vô tình chạm vào nó.

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết.

An toàn cho người sử dụng

Nhược điểm của bếp từ.

Bếp từ kén nồi: Bếp từ khá “kén” nồi,  rất nhiều trường hợp bếp từ không nhận nồi, bạn sẽ cần phải sử dụng các chất liệu nồi, chảo phù hợp. Bếp chỉ sử dụng  được với loại bếp có đáy là kim loại, có từ tính. Khi sử dụng bếp bạn cần phải mua bộ nồi mới có đáy nhiễm từ hay dụng cụ chuyển nhiệt. Như vậy chi phí sinh hoạt của gia đình sẽ tăng, gây bất tiện cho người sử dụng.

Bếp từ kén nồi

Gián đoạn nấu ăn khi mất điện: Đây chính là điều mà người dùng khá lo ngại khi sử dụng bếp từ. Nếu mất điện, bếp từ hoàn toàn không thể thay thế bằng bất kỳ thứ nhiên liệu nào khác. Trừ khi gia đình bạn có máy phát điện. Tuy nhiên, nếu lượng điện từ máy phát điện quá thấp, không đủ cung cấp cho bếp từ. Bạn sẽ bị gián đoạn quá trình nấu ăn của mình.

Gián đoạn nấu ăn khi mất điện

Giá thành khá cao: Bếp từ có nhiều mức giá khác nhau. Có bếp vài triệu nhưng cũng có những sản phẩm lên đến vài chục triệu đồng một chiếc. Đây cũng là một trong những nhược điểm của bếp từ khiến nhiều người tiêu dùng trăn trở khi mua.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của bếp từ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn có thể chọn bếp từ sao cho phù hợp.

Phương Khánh

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
SAYHOME SAYHOME SAYHOME
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng
s