Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.
Nhìn chung, bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, nên bạn có thể dùng bất kì chảo,nồi được làm từ những chất liệu khác nhau để nấu chín thực phẩm.
+ Phần thân và đáy bếp
Phần thân bếp được làm bằng chất liệu thép có phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét, hạn chế trầy xước và có tác dụng bảo vệ tốt các bo mạch điện tử bên trong.
Ngoài ra, phần đáy bếp còn được lắp hệ thống quạt tản nhiệt để làm mát các vi mạch điện tử trong quá trình nấu và sau khi sử dụng bếp, nhằm kéo dài độ bền của sản phẩm và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
+ Bộ vi mạch điện tử và mâm nhiệt
Phần lớn các sản phẩm bếp hồng ngoại trước đây thường sử dụng bóng đèn halogen hoặc sợi dây mayso có tuổi thọ dùng đến 2500 tiếng. Ngày nay, mâm nhiệt của bếp từ sử dụng các sợi dây carbon siêu bền, được các chuyên gia kiểm định nên có tuổi thọ hoạt động lên đến 8000 tiếng (khoảng 21 năm).
+ Mặt kính
Phần lớn mặt kính trên bếp hồng ngoại đều được trang bị kính cường lực, tránh gây bỏng, không gây giật điện, có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt lên đến 1000 độ C. Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng kháng sốc nhiệt của bếp lên đến 800 độ C.
Như Việt Nam Bếp đã chia sẻ, bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động dựa theo bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại - thuộc bước sóng ánh sáng lớn nhất. Khi bếp được cấp nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua các mạch điện tử và thắp sáng các sợi dây carbon.
Lúc này, sợi dây sẽ bắt đầu nóng và tỏa nhiệt độ, đồng thời thấu kính hội tụ được lắp đặt bên trong mặt kính sẽ tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ (mâm nhiệt) để tiến hành truyền nhiệt làm nóng đáy nồi, chảo được đặt lên mặt bếp, nhờ đó mà nấu chín được thực phẩm.
Bếp hồng ngoại được ưa chuộng không kém gì so với bếp gas và bếp từ, vì sở hữu những ưu và nhược điểm riêng như sau:
+ Không kén nồi, chảo
Dù sử dụng chất liệu chảo, nồi ra sao như gang, inox, thủy tinh, nhôm, sứ,… thì bạn vẫn có thể nấu chín thức ăn trên bếp hồng ngoại mà không hề kén chọn như bếp từ. Hơn nữa, khi chọn chất liệu của dụng cụ nấu như nhôm thì bạn bên chọn loại có độ dày đáy vừa phải, tránh quá mỏng vì dễ gây méo đáy nồi, chảo.
+ Tiết kiệm thời gian đun nấu
Tốc độ nấu chín thức ăn của bếp hồng ngoại nhanh hơn bếp gas khoảng 50%, nên chỉ trong khoảng thời gian ngắn là bạn có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon, phục vụ cho cả gia đình.
Không những thế, bạn vẫn có thể đặt nồi, chảo thức ăn nguyên trên bếp thêm vài phút, vì nhiệt lượng của mặt kính vẫn tỏa ra dù bạn đã tắt bếp. Lúc này, bạn có thể tranh thủ làm nóng hoặc ninh hầm thức ăn thêm mà không cần phải lo ngại về việc tốn thêm điện năng.
+ Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi
Bề mặt của bếp hồng ngoại được làm bằng kính cường lực nên bạn có thể lau chùi cũng như vệ sinh dễ dàng sau khi nấu nướng. Chỉ cần dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (kể cả xà phòng có nồng độ chất tẩy nhẹ) là bạn có thể vệ sinh bếp một cách nhanh chóng.
+ Đảm bảo an toàn cho người dùng
Bếp hồng ngoại không chỉ được thiết kế giúp cho việc nấu ăn diễn ra nhanh chóng, mà còn được trang bị thêm nhiều chức năng tiện ích khác giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng, như chế độ cảnh báo mặt bếp quá nóng, tự ngắt khi nóng quá tải, khóa trẻ em,…
Tuy bếp hồng ngoại giúp cho công việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, nhưng loại bếp này cũng có một số nhược điểm có thể kể đến như:
Dưới đây là một số loại bếp hồng ngoại mà bạn có thể thấy tại các siêu thị cũng như các cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng như:
Bếp hồng ngoại đơn thường có hình chữ nhật nhỏ gọn và đôi khi có cả hình tròn như bếp hồng ngoại domino . Chức năng trên bếp khá đơn giản và có một vùng nấu.
Bếp hồng ngoại đôi có hai vùng nấu với đường kính giống nhau và được trang bị nhiều chức năng hơn so với bếp hồng ngoại đơn. Ngoài ra, nó cũng có thể được di chuyển tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
Đối với bếp hồng ngoại từ 3 vùng nấu trở lên thường có những vùng nấu kích thước lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng nhu cầu chế biến nhiều món ăn cùng một lúc cũng như tiết kiệm thời gian cho người nấu.
Bếp hồng ngoại âm được lắp đặt vị trí cố định nên bạn không thể di chuyển. Kiểu bếp này góp phần làm cho không gian nhà bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.
Bếp từ hồng ngoại là loại bếp có vùng nấu dành cho bếp từ và vùng nấu dành cho bếp hồng ngoại. Vì thế, bạn có thể trải nghiệm được những ưu điểm vốn có của hai loại bếp này khi nấu ăn như chất liệu nồi chảo, thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ.
Khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu có một không gian sống tiện nghi đang trở nên cấp thiết. Trong đó tiện nghi phòng bếp luôn được các gia đình Việt Nam chú trọng quan tâm.
Thương hiệu sản xuất đồ gia dụng, thiết bị bếp KAFF nổi tiếng toàn thế giới đến từ nước Đức với những sản phẩm được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu. Trong đó, Bếp điện từ Đức là sản phẩm luôn được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành hậu mãi chuyên nghiệp.
Khởi đầu từ nước Đức sau đó phát triển mạnh tại thị trường Ấn Độ, thương hiệu KAFF ngày một vươn xa tại thị trường Châu Á.
Với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, bếp điện từ KAFF ngày một khẳng định vị thế dẫn đầu về uy tín, chất lượng và thương hiệu của mình với hơn 50,000 sản phẩm bán ra mỗi năm.
Đánh dấu bằng việc hợp tác chiến lược của Tập Đoàn KAFF và 2 tập đoàn E.G.O, Tập đoàn Schott Ceran nổi tiếng của Đức.
Bếp điện từ Đức Sử Dụng Linh Kiện Cao Cấp Từ Các Tập Đoàn Hàng Đầu CHLB Đức Như Tập Đoàn E.G.O, Schott Ceran, Siemens...Mang Lại Chất Lượng Bền Bỉ,Tiết Kiệm Điện Và Chịu Được Khí Hậu Ẩm Của Việt Nam.
Để phát huy và giữ vũng sự tin tưởng của quý khách hàng, yếu tố chất lượng luôn là vấn đề KAFF Việt Nam quan tâm hàng đầu. Song song vơi việt đầu tư chất lượng sản phẩm chúng tôi còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ, để đảm bảo phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc
" KHI KHÁCH HÀNG CẦN CHÚNG TÔI SẴN SÀNG"
VIỆT NAM BẾP cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp.
"SẢN PHẨM TỐT DỊCH VỤ CÒN TỐT HƠN"